tong hop bai viet day va hoc tieng hoa du moi cap do

Blog Archive

LOOK UP EN-CN | CN - EN

FeedCount

Vietnamese only
Share All World
Read more: http://www.shareallworld.info/2011/10/nivo-slider-tuyet-dep-cho-blogger.html#ixzz1pM4kwNmD Under Creative Commons License: Attribution Non-Commercial
Oxford Picture Dictionary: English/Chinese Mandarin Chinese Picture Dictionary (Kids Picture Dictionary)
free counters

Popular Posts

Sunday, August 16, 2009

Nciku - trang web học tiếng Hoa tuyệt vời

thích nhất cái chức năng tự nhận diện chữ viết của nó

Không chuyên nghiệp như các trung tâm Hoa ngữ, không cần mua sách tự học hay cài phần mềm. Tất cả những gì bạn cần là một kết nối internet để truy cập vào trang nciku.com.

Nciku là một bộ từ điển trực tuyến Anh - Hoa, Hoa - Anh với chức năng chính là giúp người dùng học từ vựng, các mẫu đàm thoại thông dụng của 2 ngoại ngữ này.

Từ vựng


Với chức năng chính là một bộ từ điển trực tuyến nciku hỗ trợ tra từ cả tiếng Anh, tiếng Hoa và phiên âm (pinyn). Ngoài ra trang web còn hỗ trợ chức năng handwrite characters giúp bạn tự vẽ lại một từ muốn tra nghĩa (hữu dụng khi bạn muốn tìm hiểu một từ vô tình bắt gặp ở đâu đó). Kết quả tra cứu ngoài phần từ điển còn có phần giảng giải và ví dụ ở dạng song ngữ về từ đó (có phần âm thanh giúp luyện phát âm). Ở cuối trang kết quả còn có phần stroke order trình bày thứ tự các nét viết.

Nếu bạn vẫn chưa có một ý niệm gì về việc học từ vựng thì phần theme words với các từ vựng đã được xếp vào các chủ đề riêng sẽ giúp bạn học nhanh các từ vựng dành riêng cho một lĩnh vực yêu thích.

Đàm thoại
Phần đàm thoại (conversation) chứa các bài đàm thoại mẫu về một chủ đề hay các đàm thoại có thể phát sinh khi bạn ở một địa điểm nào đó như thư viện, cửa hàng, cà phê... Giúp bạn nhanh chóng học được các kỹ năng đàm thoại đối với từng tình huống cụ thể trong cuộc sống.

Hỏi đáp

Phần hỏi đáp (Q&A) là nơi bạn đặt các câu hỏi cho những vướng mắc gặp phải khi học tiếng Hoa ở nciku. Bạn cũng có thể tra cứu các hỏi đáp của những người học khác ở đây.

Công cụ

Nciku cũng cung cấp các công cụ giúp bạn tích hợp vào trình duyệt, WL Messenger, widget nhúng vào website hay blog.

Việc học tiếng Hoa ở Nciku là miễn phí. Nhưng bạn cũng có thể đăng ký một account để có thể quản lý hiệu quả danh sách các từ đã học hay tham gia hỏi đáp.
Đặc biệt trang web còn có tính năng Handwrite Characters trong trường hợp bạn không thể tra từ theo cách thông thường. Bạn có thể dùng chuột "vẽ" chữ mình đang tìm. Thật thú vị phải không?Trang web này còn hơn là một từ điển. Nó cung cấp một hệ thống đồ sộ về từ vựng, các đoạn văn đối thoại hằng ngày, audio sound để nghe phát âm trực tuyến..etc... Tất cả đều được biên soạn bởi chính người TQ, nên tính thực dụng và chính xác là rất cao.Còn có cả chỉ dẫn viết từ theo thứ tự các nét:

Tags : , , ,